Trang chủ / Tin Tức / Hệ tiêu hóa hài hòa cho bê con

Hệ tiêu hóa hài hòa cho bê con


Hệ tiêu hóa hài hòa cho bê con
Là những người nông dân, chúng tôi cố gắng làm những điều tốt nhất cho vật nuôi của mình nhưng cho ăn nhân tạo có thể gây ra các vấn đề với việc nuôi dưỡng bê con.
Vấn đề lớn nhất mà bê phải đối mặt là bú nhanh hoặc bú bằng xô. Những hệ thống này rất phổ biến nhưng chúng đặt hệ tiêu hóa của bê con dưới áp lực rất lớn dẫn đến tiêu chảy do dinh dưỡng, tăng cân kém và hiện tượng bú lẫn nhau hoặc bú mút tất cả những gì có trong môi trường xung quanh sau khi cho ăn xong. Đối với người nông dân, dễ dàng nghĩ những vấn đề này là bình thường, nhưng đó là một kết quả không tốt của hệ thống cách cho bê bú chứ không phải đó là điều bình thường của một con bê.
Nếu chúng ta nhìn vào tự nhiên, chúng ta có thể tìm thấy câu trả lời.
Ở bò đang cho con bú, Hiện tượng tiết sữa xảy ra khi kích thích giải phóng oxytocin vào dòng máu. Oxytocin làm cho các tế bào trong bầu vú co lại và đẩy sữa từ phế nang vào các bể chứa phía trên núm vú.
Oxytocin "KHÔNG" làm sữa chảy ra từ núm vú. Ống núm vú phải được mở để hút sữa ra ngoài.
Khi một con bê bú từ một con bò, bê con sẽ áp dụng cả áp lực dương và âm (bóp và bú).
Việc bóp vú sẽ kích thích núm vú bò khiến oxytocin được giải phóng trong khi con bú vượt qua hàng rào cơ vòng, cho phép bê con loại bỏ sữa từ núm vú.
bú chậm, đến 4 hoặc 5 phút mỗi lít sữa và tiết ra nhiều nước bọt.
Nước bọt tiết ra có một số lợi ích chính đối với bê
  1. Nó chứa các đặc tính kháng sinh tự nhiên, là biện pháp bảo vệ đầu tiên và chính của bê con chống lại nhiễm trùng.
  2. Nó cân bằng độ pH trong abomasum để sữa có thể đông lại một cách chính xác. 
  3. Nước bọt chứa các enzym cần thiết như lipase để tiêu hóa chất béo.
Dòng chảy được kiểm soát vào abomasum giúp sữa có thời gian đông lại và lactose được hấp thụ. Sữa đông sau đó được đưa vào ruột để hấp thụ.
Điều quan trọng là lactose chủ yếu được tiêu hóa trong dạ dày và không đi qua ruột. E-Coli có trong ruột sinh sôi nhanh chóng khi tiếp xúc với sữa tươi hoặc đường lactose. Đây là nguyên nhân hàng đầu gây tiêu chảy dinh dưỡng ở bê non.
 
Bê uống từ bò Milk Bar 5 máy cho bê bú sữa cho bê RUVET VIETNAM